Cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện đối với sân tập Golf ngoài trời được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:06/02/2018

Cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện đối với sân tập Golf ngoài trời được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thùy hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi hiện đang tìm hiểu về bộ môn thể thao Golf. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện đối với sân tập Golf ngoài trời được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện đối với sân tập Golf ngoài trời được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 12/2016/TT-BVHTTDL quy định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Golf do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, theo đó:

   a) Sân Golf được bố trí theo yêu cầu kỹ thuật và nội dung thi đấu phù hợp với tính chất và quy mô của giải đấu; được Hiệp hội Golf Việt Nam tiến hành kiểm tra, đánh dấu và xác nhận độ khó của sân theo luật thi đấu môn Golf.

   b) Tại những khu vực giáp đường giao thông, khu dân sinh phải có hàng rào ngăn cách ở khu vực giới hạn của sân Golf cao ít nhất 20m, cao dần đều đến ít nhất là 40m kể từ khu vực phát bóng đến điểm cách điểm phát bóng 150m.

   c) Có khu vực thay đồ, nhà vệ sinh.

   d) Có lưới bảo vệ cao ít nhất là 20m ở hai bên và phía trước đường tập (lane);

   đ) Khoảng cách tối thiểu giữa hai điểm phát bóng của đường tập không nhỏ hơn 2,5m;

   e) Trường hợp sân tập Golf có kích thước chiều dài nhỏ hơn 200m thì phải có lưới bảo vệ ở trên nóc đường tập;

   g) Trường hợp sân tập Golf trên hồ phải có phao ngăn cách giữa khu vực tập luyện và khu vực bên ngoài, biển cảnh báo.

   Trên đây là tư vấn về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện đối với sân tập Golf ngoài trời. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 12/2016/TT-BVHTTDL. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn