Cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện môn bóng rổ được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:23/11/2018

Tôi dự định xây dựng một sân bóng rổ để cho thuê, tôi có tìm hiểu và nghe nói đã có quy định mới về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện môn bóng rổ. Vì vậy, Ban biên tập có thể cung cấp thông tin giúp tôi về quy định này không? Xin cảm ơn!

Thanh Tùng - TPHCM

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện môn bóng rổ được quy định tại Điều 3 Thông tư 32/2018/TT-BVHTTDL (có hiệu lực từ ngày 01/12/2018) về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Bóng rổ do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành như sau:

   1. Sân bóng rổ

   a) Sân bóng rổ có chiều dài ít nhất là 28m và chiều rộng ít nhất là 15m;

   b) Mặt sân bóng rổ phẳng, cứng, không trơn trượt và không có chướng ngại vật;

   c) Đối với sân bóng rổ ngoài trời, hàng rào, lưới chắn hoặc tường bao quanh sân cách đường biên dọc của sân ít nhất là 2m và cách đường biên ngang của sân ít nhất là 5m. Trường hợp sân bóng rổ ngoài trời liền kề nhà ở, trường học, công trình công cộng hoặc đường giao thông, hàng rào, lưới chắn hoặc tường bao quanh sân bóng rổ cao ít nhất là 3m;

   d) Đối với sân bóng rổ trong nhà, chiều cao tính từ mặt sân đến trần nhà ít nhất là 8m; tường nhà không được làm bằng vật liệu chói, lóa.

   2. Bộ cột rổ

   a) Cột và vành rổ được làm bằng kim loại;

   b) Bảng rổ được làm bằng nhựa tổng hợp hoặc bằng gỗ;

   c) Lưới rổ được làm bằng sợi nylon;

   d) Khoảng cách tính từ mép trên của vành rổ xuống mặt sân bóng rổ theo chiều thẳng đứng là 3,050m đối với người tập trên 12 tuổi hoặc ít hơn 3,050m đối với người tập từ 12 tuổi trở xuống.

   3. Quả bóng rổ

   a) Quả bóng rổ phải được sử dụng phù hợp với từng loại đối tượng theo quy định của Luật thi đấu bóng rổ;

   b) Bảo đảm mỗi người có ít nhất 01 (một) quả bóng rổ.

   4. Độ chiếu sáng bảo đảm trên sân ít nhất là 300 lux.

   5. Có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế; có nơi thay đồ, cất giữ đồ và khu vệ sinh.

   6. Có bảng nội quy quy định những nội dung chủ yếu: Giờ tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, trang phục, trang thiết bị khi tham gia tập luyện, các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn trong tập luyện.

   Trên đây là nội dung quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện môn bóng rổ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 32/2018/TT-BVHTTDL.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn