Công bố, sử dụng danh hiệu đạt được tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu do tham dự trái phép mà có sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:11/12/2017

Công bố, sử dụng danh hiệu đạt được tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu do tham dự trái phép mà có sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thu Thảo, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Gần đây, tôi có tìm hiểu về một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực thi người đẹp, người mẫu. Tuy nhiên, tôi vẫn có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi, cụ thể là gần đây có nhiều người mẫu công bố danh hiệu đạt được ở những cuộc thi người mẫu nhưng sau này mới phát hiện là do tham dự trái phép mà có, hành vi này có bị xử phạt hành chính không? Và mức xử phạt là bao nhiêu tiền? Văn bản nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được hồi đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thao***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi công bố, sử dụng danh hiệu đạt được tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu do tham dự trái phép mà có được quy định tại Điểm b Khoản 2 và Điểm b Khoản 8 Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

   2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: (Khoản này được sửa đổi bởi Khoản 16 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP)

   b) Công bố, sử dụng danh hiệu đạt được tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu do tham dự trái phép mà có.

   ...

   8. Biện pháp khắc phục hậu quả: (Khoản này được sửa đổi bởi Khoản 18 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP)

   b) Buộc cải chính thông tin đối với hành vi quy định tại điểm b khoản 2 Điều này;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (công bố, sử dụng danh hiệu đạt được tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu do tham dự trái phép mà có) có thể sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Đồng thời, đối tượng vi phạm sẽ buộc phải cải chính thông tin về danh hiệu đạt được tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu do tham dự trái phép mà có.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi công bố, sử dụng danh hiệu đạt được tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu do tham dự trái phép mà có. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn