Công ty lữ hành sử dụng hướng dẫn viên du lịch cung cấp thông tin xuyên tạc lịch sử bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:07/06/2019

Chào ban biên tập, vừa qua tôi có tham gia một tour du lịch trong đó đại bộ phận là người hoa, hướng dẫn viên du lịch cũng là người Việt gốc hoa, trong suốt chuyến hành trình cô hướng dẫn viên này liên tục có những ý kiến đánh giá mang tính xuyên tạc lịch sử như Việt Nam chỉ là một tỉnh của Trung Quốc, Áo dài là ăn cắp ý tưởng từ sườn xám của Trung Quốc, tôi muốn hỏi đối với hành vi này của cô ta thì công ty lữ hành kia sẽ bị xử phạt như thế nào theo quy định mới nhất của pháp luật? Mong ban biên tập tư vấn cho tôi.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công ty lữ hành sử dụng hướng dẫn viên du lịch cung cấp thông tin xuyên tạc lịch sử bị xử phạt thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điểm c Khoản 8 Điều 7 Nghị định 45/2019/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 01/08/2019) xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch quy định về vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ lữ hành cụ thể như sau:

   ...

   8. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   ...

   c) Sử dụng hướng dẫn viên du lịch có hành vi cung cấp, giới thiệu cho khách du lịch các nội dung thông tin mang tính chất xuyên tạc lịch sử, văn hóa, chủ quyền quốc gia.

   Như vậy căn cứ quy định pháp luật thì kể từ ngày 01/08/2019 đối với hành vi công ty lữ hành sử dụng hướng dẫn viên du lịch có hành vi cung cấp, giới thiệu cho khách du lịch các nội dung thông tin mang tính chất xuyên tạc lịch sử, văn hóa, chủ quyền quốc gia sẽ bị xử phạt nặng tối đa lên đến 50.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn