Cục trưởng Cục Y tế dự phòng có trách nhiệm gì trong việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu?

Ngày hỏi:12/05/2018

Cục trưởng Cục Y tế dự phòng có trách nhiệm gì trong việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Phước Lộc. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm trong việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu của Cục trưởng Cục Y tế dự phòng là gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm trong việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu của Cục trưởng Cục Y tế dự phòng đuợc quy định tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư 32/2012/TT-BYT quy định về khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại các cửa khẩu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành với nội dung như sau:

   - Thực hiện việc công bố thời điểm bắt đầu, hạn chế, chấm dứt áp dụng việc khai báo y tế dựa trên các điều kiện quy định tại Điều 1 Thông tư 32/2012/TT-BYT;

   - Đăng tải tờ khai y tế trên trang thông tin điện tử của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế Việt Nam theo địa chỉ http://ytdp.cimsi.org.vn;

   - Phổ biến, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện Thông tư này trên phạm vi toàn quốc;

   - Tổ chức sơ kết, tổng kết việc thực hiện Thông tư này trên phạm vi toàn quốc theo định kỳ hằng năm.

   Trên đây là nội dung trả lời về trách nhiệm trong việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu của Cục trưởng Cục Y tế dự phòng. Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 32/2012/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn