Cục Y tế dự phòng có trách nhiệm gì trong việc thông tin, báo cáo hoạt động kiểm dịch y tế?

Ngày hỏi:23/04/2018

Cục Y tế dự phòng có trách nhiệm gì trong việc thông tin, báo cáo hoạt động kiểm dịch y tế? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Minh Thùy, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Cục Y tế dự phòng là gì trong việc thông tin, báo cáo hoạt động kiểm dịch y tế? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Cục Y tế dự phòng trong việc thông tin, báo cáo hoạt động kiểm dịch y tế được quy định tại Điều 7 Thông tư 15/2014/TT-BYT Hướng dẫn thông tin, báo cáo hoạt động kiểm dịch y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành với nội dung như sau:

   - Chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện việc thông tin, báo cáo hoạt động kiểm dịch y tế trên phạm vi toàn quốc.

   - Tổng hợp, phân tích, đánh giá thông tin, báo cáo hoạt động kiểm dịch y tế trên phạm vi toàn quốc.

   - Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện thông tin, báo cáo hoạt động kiểm dịch y tế trên phạm vi toàn quốc.

   - Phối hợp chia sẻ thông tin về hoạt động kiểm dịch y tế với các Bộ, ngành, các cơ quan truyền thông đại chúng và quốc tế theo quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm của Cục Y tế dự phòng trong việc thông tin, báo cáo hoạt động kiểm dịch y tế. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 15/2014/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn