Đăng ký lưu hành bổ sung chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn

Ngày hỏi:11/10/2016

Việc đăng ký lưu hành bổ sung chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn được thực hiện trong trường hợp nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em là Thanh Nhi. Em có đọc qua một số tài liệu về lĩnh vực chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế. Em thắc mắc trường hợp nào phải đăng ký lưu hành bổ sung chế phẩm? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của tôi là anba***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp đăng ký lưu hành bổ sung chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 21 Nghị định 91/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, đăng ký lưu hành bổ sung áp dụng đối với trường hợp chế phẩm đã được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam còn hiệu lực nhưng có một trong các thay đổi sau:

   a) Thay đổi quyền sở hữu số đăng ký lưu hành;

   b) Đổi tên thương mại của chế phẩm;

   c) Thay đổi địa điểm cơ sở sản xuất, thay đổi cơ sở sản xuất;

   d) Thay đổi tên, địa chỉ liên lạc của cơ sở đăng ký, tên cơ sở sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất;

   đ) Thay đổi tác dụng, chỉ tiêu chất lượng, phương pháp sử dụng chế phẩm.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc đăng ký lưu hành bổ sung chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 91/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế phẩm diệt côn trùng
  Đăng ký lưu hành
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn