Đăng ký lưu hành mới chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn

Ngày hỏi:11/10/2016

Trường hợp nào phải đăng ký lưu hành mới chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em là Ngọc Nga, quê ở Cà Mau. Em đang là thực tập sinh tại một công ty sản xuất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn. Em thắc mắc có những trường hợp nào phải đăng ký lưu hành mới chế phẩm này? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của tôi là nga***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp phải đăng ký lưu hành mới chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 21 Nghị định 91/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, trường hợp phải đăng ký lưu hành mới chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn bao gồm:

   a) Chế phẩm mới được sản xuất trong nước trừ chế phẩm được sản xuất chỉ để xuất khẩu;

   b) Chế phẩm đã được cho phép sử dụng ở nước ngoài nhưng lần đầu tiên được nhập khẩu để sử dụng ở Việt Nam;

   c) Chế phẩm đã được cấp số đăng ký lưu hành nhưng không thực hiện đăng ký gia hạn số đăng ký lưu hành trong thời hạn quy định tại Khoản 2 Điều 24 Nghị định 91/2016/NĐ-CP.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trường hợp phải đăng ký lưu hành mới chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 91/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế phẩm diệt côn trùng
  Đăng ký lưu hành
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn