Danh hiệu thi đua đối với cá nhân trong ngành y tế gồm những gì?

Ngày hỏi:16/08/2017

Danh hiệu thi đua đối với cá nhân trong ngành y tế được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Ngãi trong lĩnh vực y tế. Trong quá trình công tác, tôi có tìm hiểu thêm các thông tin về công tác thi đua, khen thưởng trong ngành y tế. Trong đó, một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong được các chuyên gia giải đáp. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện nay thì danh hiệu thi đua đối với cá nhân trong ngành y tế gồm những gì? Tôi có thể tham khảo thêm vấn đề này ở đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe! 

Thùy An (an***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 06/6/2011, Bộ Y tế ban hành Thông tư 20/2011/TT-BYT hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng trong ngành y tế. Thông tư này hướng dẫn về đối tượng thi đua và khen thưởng; tổ chức thi đua và tiêu chuẩn các danh hiệu thi đua; hình thức, tiêu chuẩn khen thưởng; thẩm quyền quyết định, tuyến trình khen thưởng, hồ sơ, quy trình xét khen thưởng và lễ trao tặng; hội đồng thi đua - khen thưởng các cấp; quỹ thi đua, khen thưởng; quản lý, lưu trữ hồ sơ và báo cáo công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Y tế.

   Theo đó, danh hiệu thi đua đối với cá nhân trong ngành y tế là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư 20/2011/TT-BYT. Cụ thể bao gồm:

   a) Lao động tiên tiến.

   b) Chiến sĩ thi đua cơ sở.

   c) Chiến sĩ thi đua cấp Bộ.

   d) Chiến sĩ thi đua toàn quốc.

   Bên cạnh đó, quy định này cũng đồng thời liệt kê các danh hiệu thi đua đối với tập thể bao gồm:

   - Tập thể Lao động tiến tiến.

   - Tập thể Lao động xuất sắc.

   - Cờ thi đua của Bộ Y tế.

   - Cờ thi đua của Chính phủ.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về danh hiệu thi đua đối với cá nhân trong ngành y tế. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 20/2011/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn