Đào tạo, bồi dưỡng người làm công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:07/11/2016

Đào tạo, bồi dưỡng người làm công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Trọng Nhân (email: nhan***gmail.com). Hiện tôi đang làm việc tại Uỷ ban nhân dân tỉnh X. Tôi được biết có những cán bộ được cử đi đào tạo, bồi dưỡng để phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Tôi thắc mắc quy định pháp luật về vấn đề này ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc đào tạo, bồi dưỡng người làm công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm đã được quy định cụ thể tại Điều 58 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Theo đó, việc đào tạo, bồi dưỡng người làm công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm được quy định như sau:

   1. Nhà nước có quy hoạch, kế hoạch và ưu tiên đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng về nghiệp vụ cho người làm công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

   2. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và thủ trưởng các cơ quan, tổ chức có liên quan tổ chức việc đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nghiệp vụ cho người làm công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc đào tạo, bồi dưỡng người làm công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn