Đào tạo chuyển giao kỹ thuật hoạt động khám bệnh, chữa bệnh từ xa

Ngày hỏi:01/03/2018

Đào tạo chuyển giao kỹ thuật hoạt động khám bệnh, chữa bệnh từ xa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Tú Anh, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về hoạt động y tế từ xa, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp cụ thể là việc đào tạo chuyển giao kỹ thuật hoạt động khám bệnh, chữa bệnh từ xa được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đào tạo chuyển giao kỹ thuật hoạt động khám bệnh, chữa bệnh từ xa được quy định tại Điều 11 Thông tư 49/2017/TT-BYT ban hành quy định về hoạt động y tế từ xa, thuật ngữ y tế từ xa được quy định cụ thể như sau:

   Cơ sở y tế có nhiệm vụ đào tạo thực hiện đào tạo chuyển giao kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh từ xa phải đáp ứng quy định tại các điều 4, 5, Khoản 2 Điều 6 Thông tư này và các quy định sau đây:

   - Có phòng hoặc hội trường phù hợp với quy mô, nội dung đào tạo chuyển giao kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh từ xa.

   - Hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin phải bảo đảm:

   + Băng thông tối thiểu của hệ thống đường truyền tại mỗi điểm kết nối sử dụng công nghệ HD là 2Mbps. Băng thông tối thiểu của điểm điều khiển trung tâm với số điểm kết nối nhiều hơn 02 điểm sử dụng công nghệ HD là (n-n1) x 2Mbps, trong đó n là số điểm kết nối trực tuyến, n1 là số điểm kết nối trong mạng nội bộ, (n-n1) là số điểm kết nối bên ngoài mạng nội bộ;

   + Bảo đảm ít nhất 01 điểm kết nối có hệ thống ghi dữ liệu.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc đào tạo chuyển giao kỹ thuật hoạt động khám bệnh, chữa bệnh từ xa. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Thông tư 49/2017/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn