Đi khám sức khỏe phải mang giấy tờ gì?

Ngày hỏi:11/10/2018

Xin cho hỏi trường hợp người dân đến các cơ sở khám chữa bệnh (ví dụ như là bệnh viện, trung tâm y tế,...) để khám sức khỏe thì người dân cần phải mang theo hồ sơ khám sức khỏe bao gồm các loại giấy tờ nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đi khám sức khỏe phải mang giấy tờ gì?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định của pháp luật thì việc khám sức khỏe chỉ được thực hiện tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy định của pháp luật tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 và có đủ các điều kiện theo quy định tại Thông tư 14/2013/TT-BYT.

   Theo đó, khi công dân có nhu cầu khám sức khỏe thì mang theo hồ sơ khám chữa bệnh đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên để thực hiện khám sức khỏe.

   Theo đó, theo quy định tại Điều 4 Thông tư 14/2013/TT-BYT thì thành phần hồ sơ khám sức khỏe cụ thể như sau:

   - Hồ sơ khám sức khỏe của người từ đủ 18 (mười tám) tuổi trở lên là Giấy khám sức khỏe theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư 14/2013/TT-BYT, có dán ảnh chân dung cỡ 04cm x 06cm, được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 (sáu) tháng tính đến ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe.

   - Hồ sơ khám sức khỏe của người chưa đủ 18 (mười tám) tuổi là Giấy khám sức khỏe theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này, có dán ảnh chân dung cỡ 04cm x 06cm, được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 (sáu) tháng tính đến ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe.

   - Đối với người mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có năng lực hành vi dân sự hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự đề nghị khám sức khỏe nhưng không thuộc trường hợp khám sức khỏe định kỳ, hồ sơ khám sức khỏe bao gồm: Giấy KSK theo quy định tại Khoản 1 hoặc Khoản 2 Điều 4 Thông tư 14/2013/TT-BYT và văn bản đồng ý của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của người đó.

   - Đối với người được khám sức khỏe định kỳ, hồ sơ khám sức khỏe bao gồm:

   + Sổ KSK định kỳ theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 14/2013/TT-BYT;

   + Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc đối với trường hợp khám sức khỏe định kỳ đơn lẻ hoặc có tên trong danh sách khám sức khỏe định kỳ do cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc xác nhận để thực hiện khám sức khỏe định kỳ theo hợp đồng.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn