Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với phụ gia thực phẩm đơn chất

Ngày hỏi:10/02/2018

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với phụ gia thực phẩm đơn chất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi Phương Uyên. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật về các hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với phụ gia thực phẩm đơn chất được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Phương Uyên (phuonguyen*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 31 Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm thì điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với phụ gia thực phẩm đơn chất được quy định cụ thể như sau:

   - Phụ gia thực phẩm thuộc danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ Y tế quy định thuộc đối tượng tự công bố.

   - Thủ tục tự công bố sản phẩm đối với phụ gia thực phẩm đơn chất thực hiện theo quy định tại Điều 5 Nghị định này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với phụ gia thực phẩm đơn chất. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn