Điều kiện bảo quản và hạn sử dụng của huyết tương và huyết tương đông lạnh

Ngày hỏi:15/12/2018

Bố tôi sau khi phẫu thuật đã được chuyền máu, nhưng tôi có mong muốn ông sớm bình phục nên có tham khảo ý khiến của bác sĩ điều trị về việc chuyền huyết tương cho bố. Tìm hiểu quy định về huyết tương, tôi có thắc mắc sau mong nhận được phản hồi cụ thể: Điều kiện bảo quản và hạn sử dụng của huyết tương và huyết tương đông lạnh được quy định ra sao?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện bảo quản và hạn sử dụng của huyết tương và huyết tương đông lạnh quy định tại Khoản 2 Điều 30 Thông tư 26/2013/TT- BYT, cụ thể như sau:

   - Bảo quản ở nhiệt độ từ 2oC đến 6oC: hạn sử dụng của huyết tương là không quá 14 ngày kể từ thời điểm điều chế trong hệ thống kín và không quá 24 giờ kể từ thời điểm điều chế trong hệ thống hở;

   - Bảo quản ở nhiệt độ từ âm 18oC (-18oC) đến âm 25oC (-25oC): hạn sử dụng của huyết tương không quá 12 tháng kể từ thời điểm lấy máu hoặc gạn tách huyết tương;

   - Bảo quản ở nhiệt độ từ âm 25oC (-25oC) trở xuống: hạn sử dụng của huyết tương không quá 24 tháng kể từ thời điểm lấy máu hoặc gạn tách huyết tương.

   - Không được đông lạnh lại huyết tương đã làm tan đông.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn