Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề châm cứu

Ngày hỏi:08/03/2017

Ông Bùi Tuấn Thịnh (TP. Hà Nội) muốn khám và chữa bệnh bằng y học cổ truyền theo phương pháp châm cứu và cấy chỉ. Ông Thịnh hỏi, để được cấp chứng chỉ hành nghề châm cứu, cấy chỉ thì cần những điều kiện gì?

Nội dung này được Bộ Y tế tư vấn như sau:

  • Điều kiện để đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề châm cứu, cấy chỉ là có chứng chỉ về châm cứu và chứng chỉ về cấy chỉ theo Khung chương trình đào tạo của Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến thuộc bệnh viện Châm cứu Trung ương.

    Về châm cứu, đối tượng gồm y tá sơ cấp, lương y, điều dưỡng, bác sĩ. Thời gian học 6 tuần. Chứng chỉ được cấp là châm cứu trình độ cơ bản.

    Về cấy chỉ, đối tượng bao gồm y tá sơ cấp, lương y, điều dưỡng, bác sĩ. Thời gian học 4 tuần. Chứng chỉ được cấp là cấy chỉ - thủy châm.

    Đồng thời, người đề nghị cấp chứng chỉ phải có đủ thời gian thực hành, sau khi có chứng chỉ về châm cứu và chứng chỉ về cấy chỉ như trên, theo quy định tại Khoản 1, Điều 24 Luật Khám bệnh, chữa bệnh.


Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn