Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề dược với dược sĩ trung cấp

Ngày hỏi:13/06/2017

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề dược với dược sĩ trung cấp là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Thanh Tiên, hiện đang sinh sống tại TP. HCM. Tôi là dược sĩ trung cấp ra trường được 3 năm, hiện giờ tôi đang bán thuốc cho nhà thuốc GPP và nhân viên y tế trường học, vậy cho tôi hỏi tôi có được cấp chứng chỉ hành nghề dược sau 3 năm bán thuốc và 7 năm công tác y tế trường học không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: thanhtien***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện của bạn hoàn toàn đủ để được cấp chứng chỉ hành nghề dược với dược sĩ trung cấp theo quy định tại Điều 13 Luật Dược 2016. Cụ thể điều kiện gồm có:

   1. Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn (sau đây gọi chung là văn bằng chuyên môn) được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh. -> Trường hợp này bạn đã có văn bằng trung cấp dược nên đáp ứng được yêu cầu theo Điểm h Điều 13.

   2. Có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam (sau đây gọi chung là cơ sở dược); cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với chuyên môn của người hành nghề. -> Theo như bạn trình bày thì bạn đã có thời gian bán thuốc 3 năm và 7 năm công tác y tế trường học nên hoàn toàn đáp ứng điều kiện. Việc còn lại của bạn là phải xin xác nhận của người đứng đầu nơi bạn làm việc.

   3. Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

   4. Không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

   a) Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của Tòa án; trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án;

   b) Bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

   5. Đối với người tự nguyện xin cấp Chứng chỉ hành nghề dược theo hình thức thi, phải đáp ứng đủ Điều kiện theo quy định tại Điều này.

   Đối chiếu với quy định nêu trên, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề dược. Bạn nên tham khảo thêm các điều khoản khác của Luật Dược 2016 để hiểu rõ hơn các quy định liên quan.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn