Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà

Ngày hỏi:05/10/2016

Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nam, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Gần đây, tôi thấy các dịch vụ chăm sóc tại nhà đang nở rộ. Bản thân tôi cũng là một điều dưỡng nên cũng muốn thử mở dịch vụ này. Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi điều kiện mở cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà là gì không? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: nam***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà được quy định tại Điều 33 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   1. Thiết bị y tế:

   Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở dịch vụ đăng ký.

   2. Nhân sự:

   a) Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật đối với cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà phải là người tốt nghiệp trung cấp y trở lên có chứng chỉ hành nghề và có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 45 tháng;

   b) Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, các đối tượng khác làm việc trong cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công. Việc phân công phải phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó.

   3. Phạm vi hoạt động chuyên môn:

   a) Chăm sóc sức khỏe tại nhà theo đơn của bác sỹ;

   b) Không truyền dịch; không khám bệnh, chữa bệnh và kê đơn thuốc.

   Trên đây là quy định về điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn