Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc

Ngày hỏi:05/10/2016

Cơ sở dịch vụ kính thuốc muốn được cấp phép cần đáp ứng những điều kiện gì? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Kỳ, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi vừa tốt nghiệp chuyên khoa mắt Đại học Y Tây Nguyên. Nhận thấy nhu cầu người cần dùng kính thuốc ở quê rất cao nên tôi quyết định mở một cơ sở tư vấn và bán kính thuốc tại nhà. Cho tôi hỏi, để được cấp phép, cơ sở của tôi cần đảm bảo những điều kiện gì? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: lynhaky***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc được quy định tại Điều 34 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   1. Cơ sở vật chất:

   a) Địa điểm cố định, xây dựng chắc chắn, đủ ánh sáng, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình;

   b) Cơ sở có diện tích ít nhất là 15 m2;

   c) Bảo đảm có đủ điện, nước và các điều kiện vệ sinh khác để phục vụ chăm sóc người bệnh.

   2. Thiết bị y tế:

   Có đủ dụng cụ, thiết bị y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đã đăng ký.

   3. Nhân sự:

   a) Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc phải là người tốt nghiệp trung cấp y trở lên có chứng chỉ hành nghề về dịch vụ kính thuốc và có thời gian thực hiện đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt tại cơ sở dịch vụ kính thuốc hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có chuyên khoa mắt ít nhất là 45 tháng;

   b) Người hành nghề dịch vụ kính thuốc phải có chứng chỉ hành nghề hoặc chứng chỉ về thiết bị y tế (thiết bị đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt) do cơ sở được Bộ Y tế chỉ định đào tạo và cấp.

   4. Phạm vi hoạt động chuyên môn:

   a) Đo tật khúc xạ mắt, tư vấn về việc sử dụng kính;

   b) Mài lắp kính thuốc theo đơn của bác sỹ và bảo hành kính thuốc.

   Trên đây là quy định về điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn