Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ làm răng giả

Ngày hỏi:05/10/2016

Cơ sở dịch vụ làm răng giả cần đáp ứng những điều kiện nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Khôi, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi trước đây có đi du học và làm bác sĩ nha khoa ở Hoa Kỳ được 1 năm. Gần đây, tôi quyết định về Việt Nam sinh sống và sẽ mở một cơ sở làm răng giả. Cho tôi hỏi, pháp luật Việt Nam có yêu cầu những điều kiện gì để cấp phép cho cơ sở làm răng giả không? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: hoakhoi***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Để được cấp phép hoạt động dịch vụ làm răng giả, cơ sở của bạn phải đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tổ chức nhân sự...Theo đó, Điều 32 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 quy định chi tiết các điều kiện này như sau:

   1. Cơ sở vật chất:

   a) Phòng khám và lắp răng, hàm giả phải có diện tích ít nhất 10 m2;

   b) Phòng làm răng, hàm giả phải có diện tích ít nhất 10 m2 hoặc ký hợp đồng với cơ sở làm răng giảkhác;

   c) Bảo đảm có đủ điện, nước và các điều kiện vệ sinh khác để phục vụ chăm sóc người bệnh.

   2. Thiết bị y tế:

   Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đăng ký.

   3. Nhân sự:

   Người phụ trách làm răng giả phải là thợ trồng răng (nha công) đã hành nghề từ năm 1980 trở về trước và tại thời điểm đó đã đủ 18 tuổi trở lên, đồng thời phải có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã.

   Trên đây là quy định về điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ làm răng giả. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn