Điều kiện chung để xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế

Ngày hỏi:12/06/2017

Pháp luật quy định điều kiện chung để xác nhận nội dung quảng cáo thuốc như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Thị Hồng, hiện tại đang làm việc tại một nhà thuốc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vừa qua, nhà thuốc nơi tôi làm việc đã điều chế thành công một loại thuốc mới và đã đuợc Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Do đó, nhà thuốc của chúng tôi đang có nhu cầu để quảng cáo loại thuốc trên đến với tất cả mọi nguời và đang trong quá trình xây dựng nội dung của quảng cáo. Cho tôi hỏi, để quảng cáo của nhà thuốc chúng tôi đuợc lưu hành thì nội dung đó phải đảm bảo các điều kiện chung gì theo quy định pháp luật? Tôi có thể tìm hiểu thông tin này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Hồng (hong****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện chung để xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hang hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế đuợc quy định tại Điều 4 Thông tư 09/2015/TT-BYT quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế. Cụ thể là:

   1. Nội dung quảng cáo phải bảo đảm đúng các quy định của pháp luật về quảng cáo, không có hành vi bị cấm quy định tại Điều 8 của Luật quảng cáo.

   2. Tiếng nói, chữ viết, hình ảnh trong quảng cáo phải bảo đảm ngắn gọn, thông dụng, đúng quy định tại Điều 18 của Luật quảng cáo. Cỡ chữ nhỏ nhất trong nội dung quảng cáo phải bảo đảm tỷ lệ đủ lớn để có thể đọc được trong điều kiện bình thường và không được nhỏ hơn tỷ lệ tương đương cỡ chữ Vntime hoặc Times New Roman 12 trên khổ giấy A4.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 09/2015/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn