Điều kiện cơ sở vật chất triển khai hoạt động dược lâm sàng

Ngày hỏi:16/08/2017

Điều kiện cơ sở vật chất triển khai hoạt động dược lâm sàng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Tuấn hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi hiện đang làm cán bộ y tế tại một trường học. Tôi đang tìm hiểu về hoạt động dược lâm sàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện cơ sở vật chất triển khai hoạt động dược lâm sàng được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện cơ sở vật chất triển khai hoạt động dược lâm sàng được quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 31/2012/TT-BYT hướng dẫn hoạt động dược lâm sàng trong bệnh viện do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, theo đó:

   a) Trang thiết bị: phải có hệ thống máy vi tính, nối mạng internet, máy in, máy fax, điện thoại;

   b) Bàn, ghế làm việc, tủ sách;

   c) Tài liệu, sách, báo, tạp chí, phần mềm tra cứu thông tin thuốc khoa học: phải có tối thiểu các tài liệu, sách, báo, tạp chí, phần mềm tra cứu thông tin thuốc thuộc danh mục ưu tiên phải có theo Phụ lục 1 được ban hành kèm theo Thông tư này.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện cơ sở vật chất triển khai hoạt động dược lâm sàng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 31/2012/TT-BYT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn