Điều kiện công bố áp dụng hạn chế việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu là gì?

Ngày hỏi:12/05/2018

Điều kiện công bố áp dụng hạn chế việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Huy Lê. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc công bố áp dụng hạn chế khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu cần có điều kiện gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 2 Điều 1 Thông tư 32/2012/TT-BYT quy định về khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại các cửa khẩu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành thì vấn đề này đuợc quy định như sau:

   Việc áp dụng hạn chế khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu áp dụng trong trường hợp dịch bệnh truyền nhiễm hoặc yếu tố nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng vẫn đang xảy ra nhưng đã được khống chế về phạm vi hoặc đối tượng. Việc công bố thời điểm áp dụng hạn chế khai báo y tế phải dựa vào văn bản thông báo dịch bệnh truyền nhiễm hoặc yếu tố nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng đã được khống chế do Bộ Y tế ban hành.

   Trên đây là nội dung trả lời về Điều kiện áp dụng hạn chế việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 32/2012/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn