Điều kiện của cơ sở mua bán trang thiết bị y tế thuộc loại B, C, D

Ngày hỏi:05/10/2016

Điều kiện của cơ sở mua bán trang thiết bị y tế thuộc loại B, C, D được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang kinh doanh trang thiết bị y tế. Sắp tơi tôi muốn kinh doanh thêm các trang thiết bị y tế thuộc loại B, C, D. Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi điều kiện của cơ sở mua bán trang thiết bị y tế thuộc loại B, C, D được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều đó? Mong ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cám ơn!

Gia Huy_ Hà Nội

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện của cơ sở mua bán trang thiết bị y tế thuộc loại B, C, D được quy định tại Điều 37 Nghị định 36/2016/NĐ-CP về quản lý trang thiết bị y tế như sau:

   1. Có đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ phù hợp để thực hiện lắp đặt, hướng dẫn sử dụng phù hợp với loại trang thiết bị y tế mà cơ sở mua bán, trong đó có ít nhất 01 nhân viên kỹ thuật có trình độ cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành y, dược hoặc cao đẳng kỹ thuật trang thiết bị y tế trở lên hoặc có trình độ cao đẳng trở lên mà chuyên ngành được đào tạo phù hợp với loại trang thiết bị y tế mà cơ sở mua bán.

   2. Có kho đáp ứng yêu cầu theo quy định tại khoản 3 Điều 13 Nghị định này và có phương tiện vận chuyển từ cơ sở mua bán đến nơi giao hàng phù hợp với yêu cầu theo quy định tại khoản 4 Điều 13 Nghị định này, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. Trường hợp không có kho bảo quản hoặc phương tiện vận chuyển phải có hợp đồng với cơ sở đủ năng lực để bảo quản và vận chuyển trang thiết bị y tế.

   Trên đây là quy định về điều kiện của cơ sở mua bán trang thiết bị y tế thuộc loại B, C, D. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 36/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn