Điều kiện của cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu

Ngày hỏi:08/08/2017

Điều kiện của cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức làm trong ngành y tếm tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau. Điều kiện của cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Thành Hưng (thanhhung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện của cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu
   (ảnh minh họa)
  • Các điều kiện của cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu được pháp luật quy định tại Điều 4 Thông tư liên tịch 26/2014/TTLT-BYT-BCA về xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Y tế - Bộ Công an ban hành như sau:

   Cơ sở y tế được xét nghiệm nồng độ cồn trong máu khi đủ các điều kiện sau đây:

   1. Có khoa xét nghiệm hoặc phòng xét nghiệm hoặc bộ phận xét nghiệm đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt danh mục kỹ thuật định lượng nồng độ cồn trong máu.

   2. Có máy sinh hóa xét nghiệm nồng độ cồn trong máu, thiết bị bảo quản và lưu mẫu máu xét nghiệm.

   3. Có cán bộ xét nghiệm đã có văn bằng đào tạo hoặc giấy chứng nhận về chuyên ngành xét nghiệm, nắm vững được quy trình xét nghiệm định lượng nồng độ cồn trong máu.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các điều kiện của cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 26/2014/TTLT-BYT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cơ sở y tế
  Xét nghiệm
  Nồng độ cồn trong máu
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn