Điều kiện đối với cơ sở giáo dục được kiểm tra, công nhận người đủ trình độ phiên dịch trong khám bệnh, chữa bệnh

Ngày hỏi:04/10/2016

Cơ sở giáo dục được kiểm tra, công nhận người đủ trình độ phiên dịch trong khám bệnh, chữa bệnh khi đáp ứng những điều kiện gì? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thủy, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi hiện tại đang làm việc tại bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Tại bệnh viện của tôi hiện tại có rất nhiều bác sĩ người Nga làm việc. Tôi được lợi thế là rất thành thạo tiếng Nga nên có thể phiên dịch được cho các bác sĩ ấy. Bây giờ tôi muốn được công nhận chính thức khả năng phiên dịch của mình trong khám chữa bệnh thì cơ sở nào sẽ công nhận cho tôi? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: thuy***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ sở có khả năng công nhận trình độ phiên dịch trong khám bệnh, chữa bệnh của bạn phải đáp ứng các điều kiện tại Khoản 1 Điều 21 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   - Là trường đại học chuyên ngành y;

   - Có khoa hoặc bộ môn ngoại ngữ;

   - Có ngân hàng đề thi để kiểm tra và công nhận biết tiếng Việt thành thạo hoặc sử dụng thành thạo ngôn ngữ khác hoặc đủ trình độ phiên dịch trong khám bệnh, chữa bệnh.

   Trên đây là quy định về cơ sở có khả năng công nhận trình độ phiên dịch trong khám bệnh, chữa bệnh. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn