Điều kiện hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:25/10/2016

Điều kiện hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Trần Anh Kiệt, email của tôi là kiet**@gmail.com. Hiện tôi đang có ý định kinh doanh dịch vụ bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, tôi còn chưa rõ lắm về những điều kiện hoạt động dịch vụ này. Vì vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp, xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật đã được quy định cụ thể tại Điều 23 Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật 2013.

   Theo đó, điều kiện hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật được quy định như sau: Tổ chức, cá nhân được hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật khi có đủ điều kiện sau đây:

   a) Người trực tiếp làm dịch vụ bảo vệ thực vật phải có trình độ trung cấp trở lên thuộc chuyên ngành trồng trọt, bảo vệ thực vật, sinh học hoặc có giấy chứng nhận tập huấn về bảo vệ thực vật;

   b) Có trang thiết bị làm dịch vụ bảo vệ thực vật phù hợp;

   c) Có địa chỉ giao dịch hợp pháp, rõ ràng;

   d) Được sự đồng ý bằng văn bản của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi tổ chức, cá nhân này có địa chỉ giao dịch hợp pháp.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn