Điều kiện lưu hành đối với chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn là gì?

Ngày hỏi:10/10/2016

Điều kiện lưu hành đối với chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn là gì? Và văn bản nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em là Thanh Hương, quê ở Đà Nẵng. Em thấy trên thị trường hiện nay những chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn được bày bán, kinh doanh tràn lan. Em rất thắc mắc về điều kiện lưu hành đối với chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của em là huong***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện lưu hành đối với chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn đã được quy định cụ thể tại Điều 17 Nghị định 91/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, điều kiện lưu hành đối với chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn được quy định như sau:

   1. Có số đăng ký lưu hành.

   2. Được dán nhãn hoặc có kèm theo nhãn phụ với đầy đủ các thông tin theo quy định tại Nghị định này.

   3. Các chế phẩm được cấp số đăng ký lưu hành được sản xuất trước ngày số đăng ký lưu hành hết hiệu lực nhưng cơ sở đăng ký không tiếp tục đăng ký gia hạn thì số đăng ký lưu hành vẫn được phép lưu hành trên thị trường sau khi số đăng ký lưu hành cũ hết hạn cho đến khi hết hạn dùng ghi trên nhãn chế phẩm.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện lưu hành đối với chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 91/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế phẩm diệt côn trùng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn