Điều kiện và thẩm quyền công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm

Ngày hỏi:07/11/2016

Điều kiện và thẩm quyền công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Trần Thanh Bình (email: bin***gmail.com). Hiện nay, tôi thấy tình hình bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát rất mạnh và kéo dài đã được một thời gian. Tôi thắc mắc điều kiện và thẩm quyền công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện và thẩm quyền công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm đã được quy định cụ thể tại Điều 40 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Theo đó, điều kiện và thẩm quyền công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm được quy định như sau:

   1. Điều kiện để công bố hết dịch bao gồm:

   a) Không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh mới sau khoảng thời gian nhất định và đáp ứng các điều kiện khác đối với từng bệnh dịch theo quy định của Thủ tướng Chính phủ;

   b) Đã thực hiện các biện pháp chống dịch quy định tại Mục 3 Chương IV của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   2. Người có thẩm quyền công bố dịch có quyền công bố hết dịch theo đề nghị của cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 2 Điều 38 của Luật này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện và thẩm quyền công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn