Điều kiện về bác sỹ khi mở phòng khám đa khoa

Ngày hỏi:13/03/2017

Điều kiện về bác sỹ khi mở phòng khám đa khoa. Tôi có mở phòng khám đa khoa ở tỉnh, gồm 9 chuyên khoa, có 7 chuyên khoa có bác cơ hữu, 2 chuyên khoa có bác sĩ hợp tác ngoài giờ (mắt và xét nghiệm), sau khi đọc kỹ thông tư 41 về khám chữa bệnh của Bộ Y tế, tôi có vài thắc mắc và nhờ Ban biên tập trả lời dùm: Có phải cần tất cả các bác sỹ đũ thâm niên 54 tháng hay chỉ cần bác sĩ trưởng phòng khám đủ thâm niên 54 tháng? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 4 Điều 24 Thông tư 41/2011/TT-BYT quy định điều kiện về tổ chức nhân sự đối với việc thành lập phòng khám đa khoa như sau:

   Số lượng bác sỹ làm việc toàn thời gian (cơ hữu) phải đạt tỷ lệ ít nhất là 50% trên tổng số bác sỹ của phòng khám đa khoa;

   b) Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám đa khoa phải đáp ứng các điều kiện sau:

   - Là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với ít nhất một trong các chuyên khoa mà phòng khám đa khoa đăng ký;

   - Có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng. Việc phân công, bổ nhiệm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám đa khoa phải được thể hiện bằng văn bản;

   - Là người làm việc toàn thời gian tại phòng khám đa khoa.

   Nư vậy,t heo quy định, thì chỉ cần bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám đa khoa mới phải đáp ứng điều kiện có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất 54 tháng.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện về bác sỹ khi mở phòng khám đa khoa. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 41/2011/TT-BYT để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn