Điều kiện về cơ sở vật chất của cơ sở cấp phát thuốc điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

Ngày hỏi:04/10/2016

Điều kiện về cơ sở vật chất của cơ sở cấp phát thuốc điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thúy, vừa được chỉ định công tác tại ơ sở cấp phát thuốc điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện của huyện X. Tôi có một thắc mắc không biết quy định về điều kiện cơ sở vật chất của cơ sở này như thế nào. Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (thuyng***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện về cơ sở vật chất của cơ sở cấp phát thuốc điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định 90/2016/NĐ-CP quy định về điều trị nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, theo đó:

   Điều kiện về cơ sở vật chất của cơ sở được quy định như sau:

   - Có nơi tiếp đón, phòng cấp phát và bảo quản thuốc. Phòng cấp phát và bảo quản thuốc phải có diện tích từ 10 m2 trở lên;

   - Phòng cấp phát và bảo quản thuốc được xây dựng chắc chắn, đủ ánh sáng, có trần chống bụi, tường và nền nhà sử dụng các chất liệu dễ tẩy rửa làm vệ sinh, có cửa sổ chắc chắn, cửa ra vào có khóa;

   - Bảo đảm đủ điện, nước và đáp ứng các điều kiện về quản lý chất thải y tế, phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là quy định về điều kiện về cơ sở vật chất của cơ sở cấp phát thuốc điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 90/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn