Điều kiện về cơ sở vật chất đối với phòng chẩn trị y học cổ truyền

Ngày hỏi:05/10/2016

Điều kiện về cơ sở vật chất đối với phòng chẩn trị y học cổ truyền được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Ngọc Thiên, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Bố tôi trước đây là bác sĩ Đông y, nay đã lớn tuổi, bố tôi muốn mở một phòng chẩn trị y học cổ truyền. Tôi cũng muốn giúp bố trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất. Cho tôi hỏi, pháp luật có đòi hỏi gì về cơ sở vật chất của phòng chẩn trị y học cổ truyền không ạ? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: thienn***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo như quy định pháp luật hiện hành, để được cấp phép hoạt động, phòng chẩn trị y học cổ truyền của bố bạn phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, nhân sự.... Trong đó, điều kiện về cơ sở vật chất được quy định tại Khoản 1 Điều 26 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   a) Đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Điểm a, d và đ Khoản 1 Điều 25 Thông tư này;

   b) Buồng chẩn trị có diện tích ít nhất là 10 m2 và có nơi đón tiếp người bệnh;

   c) Tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn đăng ký, phòng chẩn trị y học cổ truyền phải đáp ứng thêm các điều kiện sau:

   - Nếu có châm cứu, xoa bóp day ấn huyệt thì phải có buồng hoặc bố trí nơi kê giường châm cứu, xoa bóp day ấn huyệt với diện tích ít nhất 05 m2/giường;

   - Nếu có xông hơi thuốc thì phải có buồng xông hơi. Diện tích ít nhất là 02m2 đối với một buồng xông hơi, buồng phải kín nhưng đủ ánh sáng;

   - Nếu có bào chế một số dạng đóng gói sẵn thì phải được Sở Y tế tỉnh thẩm định, xem xét cho phép.

   Trên đây là quy định về cơ sở vật chất đối với phòng chẩn trị y học cổ truyền. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn