Điều kiện về nguồn gốc lô hàng sản xuất thực phẩm thủy sản xuất khẩu

Ngày hỏi:30/03/2017

Điều kiện về nguồn gốc lô hàng sản xuất thực phẩm thủy sản xuất khẩu. Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về Điều kiện về nguồn gốc lô hàng sản xuất thực phẩm thủy sản xuất khẩu như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

    Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

    • Theo quy định tại Điểm 2 Công văn 2374/QLCL-CL1 năm 2013 thì:

      a) Lô hàng sản xuất phải đảm bảo cùng nguồn gốc xuất xứ từ cùng cơ sở cung cấp nguyên liệu (một bước ngay trước khi đưa vào nhà máy chế biến):

      - Đối với nguyên liệu trong nước: cùng một cơ sở, đại lý cung cấp nguyên liệu

      - Đối với nguyên liệu nhập khẩu: cùng một cơ sở sản xuất tại nước nhập khẩu

      - Đối với sản phẩm phối chế: từng thành phần nguyên liệu trong sản phẩm do cùng một cơ sở cung cấp.

      b) Lô hàng sản xuất phải cùng điều kiện sản xuất, tức là cùng các yếu tố tác động đến điều kiện bảo đảm ATTP như: cùng quy trình công nghệ, cùng dây chuyền sản xuất...

      Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Điều kiện về nguồn gốc lô hàng sản xuất thực phẩm thủy sản xuất khẩu. Bạn nên tham khảo chi tiết Công văn 2374/QLCL-CL1 năm 2013 để nắm rõ quy định này.

      Trân trọng!


    Nguồn:

    THƯ KÝ LUẬT
    Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
    Ý kiến bạn đọc
    CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
    Thủy sản xuất khẩu
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn