Điều kiện về nhân sự đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo của Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:20/07/2016

Điều kiện về nhân sự đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo của Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào? Xin chào quý anh chị tư vấn Thư Lý Luật. Công tác khám chữa bệnh nhân đạo của Bộ Quốc phòng có những quy định riêng và hiện nay rồi chưa được rõ ở một vài điểm sau khi đã tham khảo các quy định của pháp luật. Các anh chị cho tôi hỏi: Điều kiện về nhân sự đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo của Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào? Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ quý anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư 103/2016/TT-BQP thì điều kiện về nhân sự đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo của Bộ Quốc phòng được quy định như sau:

   a) Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của Đoàn KBCBNĐ phải đáp ứng một trong các Điều kiện sau:

   - Là bác sỹ có CCHN do Bộ Y tế hoặc Bộ Quốc phòng cấp theo quy định của pháp luật về KBCB với phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong CCHN phù hợp với danh Mục kỹ thuật chuyên môn mà đoàn đã đăng ký và có thời gian hành nghề KBCB ít nhất là 36 tháng kể từ ngày được cấp CCHN hoặc được thủ trưởng cơ sở KBCB xác nhận đã có thời gian trực tiếp làm chuyên môn kỹ thuật ít nhất 36 tháng;

   - Là lương y hoặc người có bài thuốc gia truyền hoặc người có phương pháp chữa bệnh gia truyền có CCHN do Bộ Y tế hoặc Bộ Quốc phòng cấp theo quy định của pháp luật về KBCB nếu thực hiện KBCBNĐ bằng y học cổ truyền.

   b) Các thành viên khác của đoàn trực tiếp tham gia KBCB phải có CCHN. Trường hợp thành viên trực tiếp tham gia KBCB nhưng không thuộc diện phải có CCHN theo quy định của pháp luật về KBCB thì phải có văn bằng, chứng chỉ phù hợp với phạm vi chuyên môn được phân công;

   c) Trường hợp có thực hiện cấp phát thuốc, người cấp phát thuốc phải có bằng cấp chuyên môn tối thiểu là dược tá hoặc bác sỹ, y sỹ có CCHN;

   d) Cá nhân thuộc các tổ chức trong nước, nước ngoài tham gia Đoàn KBCBNĐ ngoài các quy định tại các Điểm a, b, c Khoản này, phải đáp ứng đầy đủ các Điều kiện quy định tại Điều 5 Thông tư này.

   Điều kiện về nhân sự đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo của Bộ Quốc phòng được quy định tại Thông tư 103/2016/TT-BQP quy định về khám, chữa bệnh nhân đạo đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn