Điều kiện về nhân sự của phòng chẩn trị y học cổ truyền

Ngày hỏi:05/10/2016

Điều kiện về nhân sự của phòng chẩn trị y học cổ truyền được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Tài, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi đang dự định cùng vài người bạn góp vốn mở một phòng chẩn trị y học cổ truyền. Trong những người cùng hùn vốn với tôi chỉ có một người hiện đang làm bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Cho tôi hỏi, chỉ có có một người có bằng cấp chuyên môn đứng ra đại diện là có thể đáp ứng yêu cầu về nhân sự của phòng khám đúng không ạ? Mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email: tai***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quan điểm của bạn như vậy là không đúng, vì ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng chẩn trị y học cổ truyền, các đối tượng khác làm việc trong phòng chẩn trị y học cổ truyền nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề.

   Vấn đề điều kiện về nhân sự của phòng chẩn trị y học cổ truyền đã được quy định rất chi tiết tại Khoản 3 Điều 26 Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016. Cụ thể như sau:

   a) Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng chẩn trị y học cổ truyền phải là bác sỹ chuyên khoa y học cổ truyền hoặc y sỹ chuyên khoa y học cổ truyền hoặc là người có giấy chứng nhận lương y của Bộ Y tế hoặc Sở Y tế tỉnh cấp hoặc người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh y học cổ truyền;

   - Có thời gian khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền ít nhất là 54 tháng đối với bác sỹ chuyên khoa y học cổ truyền;

   - Có thời gian khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền ít nhất là 48 tháng đối với y sỹ chuyên khoa y học cổ truyền;

   - Có thời gian khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền ít nhất là 36 tháng đối với lương y hoặc người có bài thuốc gia truyền hoặc người có phương pháp chữa bệnh gia truyền;

   b) Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng chẩn trị y học cổ truyền, các đối tượng khác làm việc trong phòng chẩn trị y học cổ truyền nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công. Việc phân công phải phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó.

   Trên đây là quy định về điều kiện nhân sự của phòng chẩn trị y học cổ truyền. Bạn nên tham khảo chi tiết Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BYT năm 2016 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn