Điều kiện về nhân viên chuyên môn của kinh doanh hoạt động thể thao

Ngày hỏi:23/09/2016

Nhân viên chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh hoạt động thể thao phải đảm bảo những điều kiện gì? Tôi là Đăng, là huấn luyện viên của trung tâm thể dục thẩm mỹ. Tôi nghe nói những nhân viên chuyên môn phải đảm đủ điều kiện mới được. Vậy, điều kiện của nhân viên chuyên môn phải có là gì? Rất mong được tư vấn.

    Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

    • Nhân viên chuyên môn của cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao phải đảm bảo các điều kiện được quy định tại Điều 6 Nghị định 106/2016/NĐ-CP, theo đó:

      1. Người hướng dẫn tập luyện thể thao phải đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

      - Là huấn luyện viên hoặc vận động viên phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh có đẳng cấp từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương;

      - Có bằng cấp về chuyên ngành thể dục, thể thao từ bậc trung cấp trở lên phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh;

      - Được tập huấn chuyên môn thể thao theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

      2. Nhân viên cứu hộ tại cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao là người được tập huấn chuyên môn theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

      3. Nhân viên y tế tại cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao là người có trình độ chuyên môn từ trung cấp y tế trở lên.

      Trên đây là tư vấn đề điều kiện nhân viên chuyên môn của cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 106/2016/NĐ-CP.

      Trân trọng!


    Nguồn:

    THƯ KÝ LUẬT
    Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
    CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn