Điều kiện về trang thiết bị y tế và thuốc đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo thuộc Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:25/09/2016

Điều kiện về trang thiết bị y tế và thuốc đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo thuộc Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào? Xin chào quý anh chị tư vấn Thư Lý Luật. Công tác khám chữa bệnh nhân đạo của Bộ Quốc phòng có những quy định riêng và hiện nay rồi chưa được rõ ở một vài điểm sau khi đã tham khảo các quy định của pháp luật. Các anh chị cho tôi hỏi: Điều kiện về trang thiết bị y tế và thuốc đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo thuộc Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào? Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ quý anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 103/2016/TT-BQP thì điều kiện về trang thiết bị y tế và thuốc đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo được quy định như sau:

   a) Có đủ trang thiết bị y tế, hộp thuốc chống choáng, thuốc cấp cứu và thuốc chữa bệnh phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn đăng ký KBCBNĐ;

   b) Trang thiết bị phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thuốc sử dụng để KBCBNĐ phải thuộc danh Mục được phép lưu hành tại Việt Nam và còn thời hạn sử dụng.

   Điều kiện về trang thiết bị y tế và thuốc đối với Đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo được quy định tại Thông tư 103/2016/TT-BQP quy định về khám, chữa bệnh nhân đạo đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn