Điều kiện xin giấy phép kinh doanh hoạt động Karate

Ngày hỏi:21/06/2018

Xin chào Ban biên tập,

Mùa hè sắp đến, tôi dự định mở một lớp dạy Karate để kinh doanh cũng như tổ chức một nơi để những người yêu thích bộ môn này có thể tập luyện thi đấu. Tôi cũng đang tìm hiểu về thủ tục xin giấy phép kinh doanh nhưng thấy thủ tục rườm rà, khó hiểu. Tôi mong Ban biên tập có thể hướng dẫn giúp tôi về thủ tục này được không? Khi mở lớp Karate thì tôi có cần điều kiện gì về trang thiết bị cần thiết không? Hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập! Xin chân thành cảm ơn! Hoàng Long (long***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Để mở lớp Karate, anh/chị cần đáp ứng đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện, thi đấu theo quy định tại Điều 3, 4 Thông tư 02/2018/TT-BVHTTDL quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Karate do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành như sau:

   Điều 3. Cơ sở vật chất, trang thiết bị luyện tập

   1. Cơ sở vật chất:

   a) Có sàn tập diện tích ít nhất 60m2 trở lên; mặt sàn bằng phẳng, không trơn trượt;

   b) Có ánh sáng tối thiểu là 200 lux;

   c) Có bảng nội quy quy định những nội dung chủ yếu sau: Đối tượng được phép tham gia tập luyện, trang phục khi tập luyện, giờ luyện tập, biện pháp đảm bảo an toàn khi tập luyện.

   2. Trang thiết bị:

   a) Có võ phục chuyên môn Karate; găng tay màu xanh, găng tay màu đỏ; bộ bảo vệ bàn chân, ống quyển màu xanh; bộ bảo vệ bàn chân, ống quyển màu đỏ; dụng cụ đỡ đòn (lămpơ);

   b) Có khu vực thay đồ, gửi đồ, khu vực vệ sinh; có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế;

   c) Có sổ theo dõi võ sinh tham gia tập luyện, ghi đầy đủ họ tên, năm sinh, địa chỉ, thời gian theo học và lưu đơn xin học của từng người.

   Điều 4. Cơ sở vật chất, trang thiết bị thi đấu

   1. Cơ sở vật chất:

   a) Thảm hình vuông có chiều dài mỗi cạnh từ 10m đến 12m;

   b) Tuân thủ các quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 3 Thông tư này.

   2. Trang thiết bị:

   a) Bảo vệ cơ thể, bịt răng, đồng hồ bấm giờ, bảng điểm, cân trọng lượng cơ thể, cồng và cờ trọng tài gồm hai màu xanh và màu đỏ;

   b) Tuân thủ các quy định tại điểm a và điểm b khoản 2 Điều 3 Thông tư này.

   Đồng thời, khi cơ sở của anh/chị có huấn luyện viên chuyên nghiệp để hướng dẫn tập luyện thì huấn luyện viên cũng phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Mục III Thông tư 05/2007/TT-UBTDTT hướng dẫn thực hiện Nghị định 112/2007/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật thể dục, Thể thao do Uỷ ban Thể dục Thể thao ban hành như sau:

   Huấn luyện viên thể thao của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao là người có bằng cấp về chuyên ngành thể dục, thể thao từ bậc trung cấp trở lên hoặc có chứng nhận chuyên môn do Liên đoàn thể thao quốc gia, Liên đoàn thể thao quốc tế tương ứng cấp.

   Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện nên trên, theo quy định tại Khoản 4 Điều 51 Luật thể dục thể thao 2006, anh/chị chuẩn bị hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh bao gồm:

   1. Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động Karate.

   2. Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh: (các điều kiện đã nêu bên trên)

   - Có đội ngũ cán bộ, nhân viên thể thao đáp ứng yêu cầu của hoạt động thể thao chuyên nghiệp.

   - Có vận động viên chuyên nghiệp, huấn luyện viên chuyên nghiệp.

   - Có cơ sở vật chất, trang thiết bị phù hợp với hoạt động thể thao chuyên nghiệp.

   - Có nguồn tài chính bảo đảm cho hoạt động của câu lạc bộ.

   Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, anh/chị gửi hồ sơ đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi kinh doanh, cơ quan cấp giấy phép kinh doanh hoạt động Karate đó là Ủy ban nhân dân tỉnh/TP. Thời hạn giải quyết hồ sơ của anh/chị là 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn