Điều trị bằng chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh nội trú

Ngày hỏi:10/03/2017

Tôi tên là Trần Hoàng Minh Trí, địa chỉ mail minhtri****@gmail.com, tôi muốn hỏi: Điều trị bằng chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh nội trú được quy định như thế nào? Tôi hiện đang làm việc trong bệnh viện, tôi rất quan tâm tới các quy định hướng dẫn về công tác dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện. Nay tôi có câu hỏi như trên. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều trị bằng chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh nội trú được hướng dẫn tại Điều 3 Thông tư 08/2011/TT-BYT hướng dẫn về công tác dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện do Bộ Y tế ban hành, theo đó:

   Điều 3. Điều trị bằng chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh nội trú

   1. Bác sĩ điều trị đánh giá và ghi nhận xét tình trạng dinh dưỡng của người bệnh lúc nhập viện và trong quá trình điều trị.

   2. Bác sĩ chỉ định chế độ ăn hằng ngày phù hợp với bệnh của người bệnh và ghi mã số chế độ ăn theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế vào phiếu điều trị trong hồ sơ bệnh án.

   3. Lập kế hoạch can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh suy dinh dưỡng hoặc người bệnh cần hỗ trợ dinh dưỡng.

   4. Xây dựng thực đơn và chế độ ăn phù hợp với bệnh lý của người bệnh và áp dụng chế độ ăn bệnh lý theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Điều trị bằng chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh nội trú, được quy định tại Thông tư 08/2011/TT-BYT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn