Định mức hỗ trợ chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng nhân giống cây dược liệu

Ngày hỏi:13/06/2017

Pháp luật quy định định mức hỗ trợ chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng nhân giống cây dược liệu là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Văn Pháp, hiện tại tôi đang định đầu tư nông trại nhân giống cây dược liệu trên diện tích 3 ha để cung cấp cho thị trường trong nước. Theo như thông tin tôi được biết thì sau ngày 05/07/2017 nhà nước sẽ hỗ trợ cho tôi là 50% chi phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Nhưng cũng có thông tin khi hoàn thành thì tôi chỉ được hỗ trợ là 2 tỷ đồng trong khi chi phí xây dựng dự kiến lên đến hơn 8 tỷ đồng. Cho tôi hỏi pháp luật quy định mức hỗ trợ chi phí xây dựng cơ sở nhân giống cây dược liệu như thế nào và tôi được hỗ trợ 2 tỷ đồng như vậy có đúng không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin trên tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Văn Pháp (phap*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Định mức hỗ trợ chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng nhân giống cây dược liệu được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định 65/2017/NĐ-CP chính sách đặc thù về giống, vốn và công nghệ trong phát triển, nuôi trồng, khai thác dược liệu có hiệu lực từ ngày 05/07/2017. Cụ thể là:

   Hỗ trợ 01 lần 50% tổng mức đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng (cải tạo đồng ruộng, thủy lợi, giao thông nội đồng, nhà lưới, nhà kính, chuồng trại, kho bảo quản, xử lý môi trường) cho các cơ sở nhân giống tập trung có quy mô từ 02 ha trở lên đối với cây dược liệu, 0,5 ha trở lên đối với vật nuôi làm dược liệu, tối đa không quá 02 tỷ đồng/01 cơ sở. Đối với cơ sở sản xuất giống dược liệu ứng dụng công nghệ cao theo tiêu chí do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, mức hỗ trợ tối đa không quá 03 tỷ đồng/01 cơ sở.

   Như vậy, theo quy định trên thì nếu như anh đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất cây dược liệu có diện tích đầu tư từ 02 ha trở lên thì được hỗ trợ 01 lần 50% tổng mức đầu tư xây dựng nhưng không vượt quá 02 tỷ đồng. Trong trường hợp cơ sở của anh sản xuất cây dược liệu ứng dụng cao theo tiêu chí do Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành thì mức hỗ trợ 01 lần không vượt quá 3 tỷ đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về định mức hỗ trợ chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng nhân giống cây dược liệu. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 65/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn