Dịp Tết, về Việt Nam cách ly tốn bao nhiêu tiền/ngày?

Ngày hỏi:05/01/2021

Tôi đang ở Campuchia chuẩn bị về Việt Nam ăn Tết nhưng được biết là phải cách ly 14 ngày. Vậy tôi muốn hỏi khi cách ly thì sẽ tốn bao nhiêu tiền ăn ở, sinh hoạt trong một ngày? Cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Dịp Tết, về Việt Nam cách ly tốn bao nhiêu tiền/ngày?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Công văn 7713/VPCP-KTTH năm 2020 thì:

   * Trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam có nhu cầu thực hiện cách ly tại khách sạn, resort, cơ sở khác được chọn làm nơi cách ly tập trung và được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận thì cá nhân tự chi trả các chi phí về ăn, ở, sinh hoạt trong thời gian cách ly cho khách sạn, resort, cơ sở khác theo mức giá do khách sạn, resort, cơ sở khác quy định.

   * Trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện cách ly tập trung tại các doanh trại quân đội, các trường của quân đội, cơ sở khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định làm nơi cách ly tập trung phải tự chi trả các chi phí sau đây:

   - Chi phí tiền ăn theo mức 80.000 đồng/ngày.

   - Các chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày cách ly y tế là 40.000 đồng/ngày.

   Như vậy, theo quy định này thì trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện cách ly tập trung thì phải tự trả chi phí tiền ăn, sinh hoạt là 120.000 đồng/ngày.

   Lưu ý: Trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam có nhu cầu thực hiện cách ly tại khách sạn, resort... thì thực hiện theo mức giá tại đó.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT