Đối tượng được hưởng ưu đãi nghề trong ngành y tế?

Kính chào luật sư!

Tôi là Kế toán Trung tâm cấp cứu 115 Thái Bình. Là đơn vị sự nghiệp có thu. Nhân viên bảo vệ chỗ tôi được tuyển dụng viên chức năm 2016 và có bằng chuyên môn y. Giám đốc Trung tâm tạo điều kiên cho NV bảo vệ đi trực vào Thứ 7, cn và là công tác kiểm soát nhiễm khuẩn cho đơn vị.


Tôi muốn hỏi nhân viên bảo vệ đó có được hưởng ưu đãi nghề đối với cán bộ ngành y tế không? Kính mong lậu sư giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 1 Nghị định 56/2011/NĐ-CP quy định về chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề y có quy định như sau:

   - Nghị định này quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức, cán bộ y tế xã, phường, thị trấn (đang làm việc theo chế độ hợp đồng theo Quyết định số 58/TTg ngày 03 tháng 02 năm 1994 của Thủ tướng Chính phủ quy định một số vấn đề về tổ chức và chế độ chính sách đối với y tế cơ sở) trực tiếp làm chuyên môn y tế; công chức, viên chức làm công tác quản lý, phục vụ không trực tiếp làm chuyên môn y tế tại các chuyên khoa HIV/AIDS, phong, lao, tâm thần, giải phẫu bệnh lý, pháp y (sau đây gọi chung là công chức, viên chức) trong các cơ sở sự nghiệp y tế công lập.

   - Nghị định này không áp dụng đối với cán bộ, viên chức chuyên môn y tế thuộc lực lượng vũ trang.

   Như vậy trong trường hợp này căn cứ quy định của pháp luật thì nhân viên bảo vệ công ty anh/chị mặc dù có bằng cấp chuyên môn y tế nhưng không phải là người trực tiếp thực hiện chuyên môn y tế cũng không phải người không trực tiếp làm chuyên môn tại các chuyên khoa do vậy nhân viên bảo vệ của cơ quan chị không phải thuộc trường hợp được hưởng ưu đãi nghề đối với cán bộ ngành y tế.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà anh/chị thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hưởng phụ cấp ưu đãi nghề
  Phụ cấp ưu đãi nghề
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn