Đối tượng nào phải áp dụng các biện pháp can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV?

Ngày hỏi:25/05/2017

Đối tượng nào phải áp dụng các biện pháp can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tại qua các phương tiện truyền thông tôi biết được tình trạng người sử dụng các chất ma túy ngày càng gia tăng nên tôi không biết các biện pháp can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV theo quy định của pháp luật hiện nay ra sao. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Đối tượng áp dụng các biện pháp can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV được quy định thế nào? Văn bản nào quy định nội dung này? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

 Huy Quang (quang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng áp dụng các biện pháp can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV được quy định tại Điều 5 Nghị định 108/2007/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) như sau:

   Các biện pháp can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV được triển khai trong các nhóm đối tượng sau:

   1. Người mua dâm, bán dâm;

   2. Người nghiện chất dạng thuốc phiện;

   3. Người nhiễm HIV;

   4. Người có quan hệ tình dục đồng giới;

   5. Người thuộc nhóm người di biến động;

   6. Người có quan hệ tình dục với các đối tượng quy định tại khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về đối tượng áp dụng các biện pháp can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2007/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn