Dự trữ quốc gia cho phòng, chống dịch truyền nhiễm

Ngày hỏi:08/11/2016

Dự trữ quốc gia cho phòng, chống dịch truyền nhiễm được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Hiện tại, em đang làm một đề tài tốt nghiệp liên quan đến phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Em có tìm hiểu qua một số tài liệu và rất thắc mắc: dự trữ quốc gia cho phòng, chống dịch truyền nhiễm được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Em là Hoàng Anh (email: an***gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Dự trữ quốc gia cho phòng, chống dịch truyền nhiễm đã được quy định cụ thể tại Điều 61 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Theo đó, dự trữ quốc gia cho phòng, chống dịch truyền nhiễm được quy định như sau:

   1. Nhà nước thực hiện việc dự trữ quốc gia về kinh phí, thuốc, hóa chất, thiết bị y tế để phòng, chống dịch.

   2. Việc xây dựng, tổ chức, quản lý, điều hành và sử dụng dự trữ quốc gia để phòng, chống dịch được thực hiện theo quy định của pháp luật về dự trữ quốc gia.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về dự trữ quốc gia cho phòng, chống dịch truyền nhiễm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn