Được bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ ngành y khi nào?

Ngày hỏi:29/12/2020
Em đã được cấp chứng chỉ hành nghề nội khoa. Em thực hành 18 tháng tại bệnh viện chuyên khoa sản. Em có được bổ sung phạm vi chuyên môn sản phụ khoa trong chứng chỉ hành nghề không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 2 Điều 11 Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, có quy định.

   Hồ sơ đề nghị cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề bao gồm:

   - Đơn đề nghị cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề theo Mẫu 05 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này;

   - Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề đã được cấp;

   - Bản sao hợp lệ văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận đào tạo do cơ sở đào tạo hợp pháp cấp với thời gian đào tạo tối thiểu là 6 tháng phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn đề nghị bổ sung.

   = Như vậy, theo quy định nêu trên thì bạn sẽ được bổ sung phạm vi chuyên môn sản phụ khoan khi có văn bằng, chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận của cơ sở đào tạo sản phụ khoa. Còn đối với trường hợp của bạn, bạn có thời gian thực hành tại bệnh viện chuyên khoa sản thì chưa đáp ứng điều kiện để bổ sung hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề y của bạn bạn nhé.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn