Được cấp chứng chỉ hành nghề dược mà không hành nghề có sao không?

Ngày hỏi:06/12/2018

Em đc cấp chứng chỉ dược từ cuối 2016 nhưng chưa có điều kiện hành nghề. Từ đó đến nay em để vậy. Giờ em muốn hành nghề có dùng được nữa không hay phải làm hồ sơ xin cấp lại?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Được cấp chứng chỉ hành nghề dược mà không hành nghề có sao không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo như các thông tin mà bạn cung cấp thì có thể thấy từ lúc bạn được cấp Chứng chỉ cho đến nay là đã được hơn 2 năm, tuy nhiện bạn vẫn chưa hành nghề ở bất cứ đâu. Cùng với đó, tại Khoản 8 Điều 28 Luật Dược 2016 có quy định rằng người đã được cấp Chứng chỉ hành nghề dược mà không hành nghề trong thời gian 12 tháng liên tục thì bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược.

   => Từ tất cả các phân tích trên thì bạn sẽ bị cơ quan có thẩm quyền thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược bạn nhé.

   Bên cạnh đó, tại Điểm b Khoản 1 Điều 12 Luật Dược 2016 có quy định như sau:

   "Điều 12. Cấp, cấp lại, Điều chỉnh nội dung Chứng chỉ hành nghề dược

   1. Cấp Chứng chỉ hành nghề dược được thực hiện theo hình thức xét duyệt cho người đề nghị hoặc hình thức thi cho người có nhu cầu và áp dụng đối với trường hợp sau đây:

   ..........

   b) Người đã được cấp Chứng chỉ hành nghề dược nhưng Chứng chỉ hành nghề dược bị thu hồi theo quy định tại Điều 28 của Luật này."

   => Như vậy, theo quy định này thì người đã được cấp Chứng chỉ hành nghề dược nhưng Chứng chỉ hành nghề dược bị thu hồi do không hành nghề trong thời gian 12 tháng liên tục muốn hành nghề lại thì phải làm thủ tục xin cấp Chứng chỉ hành nghề dược theo hình thức xét duyệt.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc hành nghề khi đã có chứng chỉ hành nghề dược.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn