Được lựa chọn nơi đăng ký KCB ban đầu

Ngày hỏi:15/05/2013
Bà Nguyễn Thị Thủy bị suy tim, hở, hẹp van tim 2 lá và đã điều trị nội khoa tại Bệnh viện Tim Mạch Trung ương gần 10 năm nay. Năm 2011, bà Thủy được chỉ định phẫu thuật thay, nong van tim 2 lá. Hiện nay, mỗi tháng 1 lần, bà Thủy phải đi gần 20 km để xin giấy chuyển viện. Bà Thủy có nguyện vọng được đăng ký nơi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế có đủ điều kiện kỹ thuật hoặc xin giấy chuyển viện có giá trị 1 năm để giảm khó khăn, phiền hà trong việc đi lại. Qua Cổng TTĐT Chính phủ, bà Thủy đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn trường hợp của bà.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tư vấn như sau:

  • Theo quy định, người có thẻ bảo hiểm y tế được lựa chọn nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu thuận lợi cho việc chăm sóc sức khỏe, chủ yếu tại các bệnh viện tuyến huyện, các trạm y tế xã. Khi vượt quá chuyên môn, người bệnh sẽ được chuyển lên tuyến trên để khám, chữa bệnh.

   Do bà Thủy không nói rõ bà đang cư trú ở đâu nên rất khó để tư vấn nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu đủ điều kiện kỹ thuật có thể khám và điều trị các bệnh lý sau phẫu thuật thay, nong van tim.

   Bệnh lý của bà Thủy không nằm trong danh mục các bệnh được sử dụng giấy hẹn tái khám trong vòng 1 năm.

   Do vậy, bà Thủy có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan bảo hiểm xã hội nơi cư trú để được hướng dẫn nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu thuận lợi cho việc khám, chữa bệnh của bà.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn