GDP ngành dược là gì?

Ngày hỏi:14/12/2017

GDP ngành dược là gì? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Minh Vy, hiện đang làm việc tại Quận 2, Tp.HCM. Tôi đang tìm hiểu về một số thuật ngữ chuyên ngành dược. Ban Biên tập cho tôi hỏi: GDP ngành dược là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin cảm ơn.    

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư 48/2011/TT-BYT về nguyên tắc “Thực hành tốt phân phối thuốc” do Bộ Y tế ban hành thì GDP ngành dược được hiểu như sau:

   GDP là viết tắt của Good Distribution Practices - Thực hành tốt phân phối thuốc.

   GDP là một phần của công tác bảo đảm chất lượng toàn diện để bảo đảm chất lượng thuốc được duy trì qua việc kiểm soát đầy đủ tất cả các hoạt động liên quan đến quá trình phân phối thuốc.

   GDP bao gồm các nguyên tắc cơ bản, các hướng dẫn chung về “Thực hành tốt phân phối thuốc”, nêu lên các yêu cầu cần thiết cho việc vận chuyển, bảo quản, phân phối thuốc để bảo đảm việc cung cấp thuốc đến tay người tiêu dùng một cách kịp thời, đầy đủ và có chất lượng như dự kiến.

   Trên đây là nội dung tư vấn về GDP ngành dược. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 48/2011/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn