Ghi sai nơi khám chữa bệnh

Ngày hỏi:13/08/2014

Tôi hiện là bộ đội công tác tại CKT QK7. Tôi có đăng ký cấp thẻ BHYT cho bố mẹ theo diện chính sách dành cho thân nhân người phục vụ quân đội, nhưng khi đăng ký nơi KCB ban đầu là Bệnh viện đa khoa huyện Trảng Bàng thì cơ quan BHXH Bộ quốc phòng trả lời theo Phần mềm cập nhật danh mục bệnh viện và mã số bệnh viện thì chỉ có Trung tâm y tế huyện Trảng Bàng với mã số 72.004 và đã cấp thẻ BHYT cho bố mẹ tôi với nơi đăng ký KCB ban đầu là Trung tâm y tế Huyện Trảng Bàng. Nhưng khi bố mẹ tôi sử dụng thẻ đến khám ở Bệnh viện đa khoa Trảng Bàng thì nhân viên bệnh viện không tiếp nhận vì không đúng tên của bệnh viện. Tôi đã đem vấn đề này trình bày cơ quan Bảo hiểm Bộ quốc phòng và được trả lời là do khi Trung tâm y tế huyện Trảng Bàng khi thay đổi tên thành Bệnh viện đa khoa huyện Trảng Bàng đã không gửi văn bản thông báo cho BHXH BQP. Như vậy trong trường hợp này bố mẹ tôi phải làm gì để được hưởng chế độ theo quy định và cơ quan nào sẽ khắc phục vấn đề trên?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Tây Ninh tư vấn như sau:

  • Hiện nay Trung tâm y tế Trảng Bàng đang thực hiện việc khám chữa bệnh theo quyết định số 430/QĐ-UBND, ngày 13 tháng 3 năm 2009, của UBND tỉnh Tây Ninh V/v thành lập TTYT huyện, thị xã (với mã số cơ sở KCB 72004). Qua phản ảnh trên, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã làm việc với Bảo hiểm xã hội huyện và TTYT huyện Trảng Bàng để tiếp nhận và KCB BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người bệnh, đặc biệt là thân nhân người phục vụ quân đội. Như vậy bố, mẹ bạn và các đối tượng có thẻ tương tự được tiếp nhận và khám chữa bệnh BHYT theo qui định.
   Nếu trước đây bố, mẹ bạn đã đến khám, chữa bệnh nhưng chưa được hưởng chế độ BHYT thì mang toàn bộ hồ sơ, chứng từ đến cơ quan BHXH huyện Trảng Bàng để xem xét và giải quyết thỏa đáng.


  Nguồn:

  Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Tây Ninh
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn