Giấy chứng nhận đã cai nghiện tự nguyện có gửi cho UBND xã không?

Ngày hỏi:20/11/2020

Con tôi đi cai nghiện tự nguyện, nghe nói khi hết thời gian cai nghiện rồi thì sẽ có giấy chứng nhận đã cai nghiện. Không biết giấy này có gửi về cho ủy ban xã tôi không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giấy chứng nhận đã cai nghiện tự nguyện có gửi cho UBND xã không?
   (ảnh minh họa)
  • Trước đây, theo Khoản 1 Điều 23 Nghị định 147/2003/NĐ-CP thì bản sao Giấy chứng nhận đã cai nghiện cho người cai nghiện ma túy tự nguyện sẽ được gửi đến Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú.

   Tuy nhiên Điều luật này đã được sửa đổi bởi Khoản 2 Điều 1 Nghị định 80/2018/NĐ-CP như sau:

   Khi hoàn thành hợp đồng cung cấp dịch vụ cai nghiện ma túy tự nguyện, các bên tiến hành thanh lý hợp đồng theo quy định của pháp luật dân sự. Đồng thời, người đứng đầu cơ sở cai nghiện ma túy phải cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình cai nghiện ma túy tự nguyện cho người đã cai nghiện ma túy theo Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này. Đối với người cai nghiện ma túy tự nguyện khi kết thúc hợp đồng mà chưa đủ 18 tuổi thì Cơ sở cung cấp dịch vụ cai nghiện ma túy có trách nhiệm bàn giao người đã cai nghiện cho cha, mẹ hoặc người giám hộ.

   Như vậy, khi hoàn thành chương trình cai nghiện ma túy tự nguyện thì con bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình, và giấy chứng nhận này không được gửi về cho UBND xã.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn