Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS - Certificate of Free Sale) là gì?

Ngày hỏi:18/01/2018

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS - Certificate of Free Sale) là gì? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Minh Thùy, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Bình Định. Tôi cần tìm hiểu một số quy định về quản lý mỹ phẩm. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS - Certificate of Free Sale) là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.    

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 19 Điều 2 Thông tư 06/2011/TT-BYT Quy định về quản lý mỹ phẩm do Bộ Y tế ban hành thì Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS - Certificate of Free Sale) được quy định như sau:

   Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS - Certificate of Free Sale) là giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu mỹ phẩm ghi trong CFS để chứng nhận rằng mỹ phẩm đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS - Certificate of Free Sale). Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 06/2011/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn